BÓNG BẦU DỤC ÚC (AUSSIE RULES)

Tổng quan

Tất cả các cược sẽ chỉ được định theo kết quả chính thức của AFL

Tất cả các cược bóng bầu dục Úc sẽ được định bao gồm cả thời gian đấu bù giờ, nếu có, trừ khi có quy định khác.

Trong sự kiện có thời gian thi đấu bù giờ, cược đối đầu sẽ được định bao gồm cả thời gian bù giờ.

Nếu một trận đấu bị hủy trước khi thời gian thi đấu chính thức kết thúc, tất cả các cược trong trận đấu đều bị vô hiệu, trừ những thị trường xác định không điều kiện.

Nếu một trận đấu bị tạm ngưng hoặc thay đổi lịch thi đấu trong vòng 48 tiếng theo thời gian dự kiến chính thức ban đầu, tất cả các cược trong trận đấu sẽ treo.

Nếu trận đấu không chơi tại sân đã được quảng cáo, tất cả các cược sẽ treo trừ khi sân đấu được đổi đến sân nhà của đối phương, trong trường hợp tất cả các phiên cược sẽ bị vô hiệu.

Luật cược AFL

Tất cả các cược sẽ được định theo tuyên bố kết quả chính thức từ AFL. Điều này bao gồm cả đội thắng trận đấu và thống kê tấn công vào gôn.

Mùa giải chính cố định và các trận Thi Đấu Vô Địch Grand Final bao gồm cả thời gian thi đấu bù giờ.

Với trước mùa giải chính thức cố định như giải NAB cup và series chung kết (Trừ trận Thi Đấu Vô Địch Grand Final) có thời gian bù giờ thì các cược sẽ chỉ được định theo kết quả thời gian thi đấu chính thức. Thời gian thi đấu bù giờ không được tính.

Với mục đích xác định các thị trường tương lai như Thi Đấu Vô Địch Grand Final/Tiền Ngoại Hạng/Ngoại Hạng/Top 4/Top 8, tất cả các khoản khấu trừ điểm của AFL do vi phạm các quy định sẽ được thực hiện.

Cược Brownlow Medal sẽ được trả theo kết quả chính thức như được công bố vào đêm trao giải. Trong sự kiện có hai hoặc nhiều cầu thủ có điểm bằng nhau, luật Dead Heat sẽ được áp dụng.

Cược Coleman Medal sẽ chỉ tính trong mùa giải chính thức - Giải NBA Cup và các giải trận đấu trước mùa giải chính sẽ không áp dụng. Series các trận chung kết không áp dụng.

Đối với các cầu thủ ghi bàn đầu tiên, cược đặt cho các cầu thủ không tham gia trận đấu sẽ bị vô hiệu. Nếu cầu thủ của bạn là người thay thế không được sử dụng, hoặc nhận trường thay thế được chỉ định sau khi bàn thắng được ghi, thì cược cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên của bạn sẽ bị hủy.

Thị trường cược dây qua dây (wire to wire) thì được dựa trên lựa chọn dẫn đầu trận đấu đến cuối mỗi quater.

Thị trường thời gian ghi bàn thắng đầu tiên thì dựa trên thời gian chính thức của AFL.

Với tất cả thị trường tương lai thì được xác định bởi đội thắng chung cuộc, luật Dead Heat sẽ được áp dụng.

Chi tiết thể lệ thi đấu

Điểm = Vào gôn (ghi 6 điểm) + phía sau (ghi 1 điểm)

Như các luật khác của bóng bầu dục, cách tính điểm là tính cho điểm ghi bàn. Trong bóng bầu dục Úc, sẽ có 2 loại điểm: loại điểm ghi bàn và loại điểm phía sau.

Trọng tài sẽ là người quyết định vào gôn hay phía sau có điểm.

Thời gian thi đấu

Độ dài của trận đấu bóng bầu dục Úc có thể thay đổi từ giải đấu này đến giải đấu khác, nhưng nhìn chung là từ 15 đến 25p trên mỗi quarter. Tại AFL, mỗi quarter diễn ra trong 20p cộng thêm thời gian bù đắp cho khoảng thời gian bị tạm ngưng, ví dụ như bóng ra khỏi biên, chấn thương, vào gôn goals (hoặc phía sau behinds) bị đá, hoặc khi trọng tài hoặc khi trọng tài đặt góc của cú đá phạt thành bàn thắng. Thời gian được quyết định giữ bởi hai quan chức off-field, được gọi là "người quản lý thời gian", người nghe tiếng còi báo động đầu và cuối mỗi quý. Một trận AFL điển hình có thể diễn ra từ 27 đến 33 phút, nhưng có thể còn lâu hơn nếu, ví dụ, chấn thương gây ra sự chậm trễ. Thời gian nghỉ của AFL sau khi quarter đầu tiên và thứ ba là sáu phút, với 20 phút nghỉ giải lao giữa giờ. [5] Vì vậy, một trận đấu với các quarter diễn ra trung bình 30 phút sẽ kéo dài khoảng hai tiếng rưỡi.

Quarter 1/Quarter 2/Quarter 3/Quarter 4

Phiên cược đặt quarter 1/2/3/4 chỉ được định heo kết quả cuối cùng của quarter.

Nếu một trận đấu bị ngưng tại bất kỳ lúc nào thì tất cả các cược đặt cho Quarter đã được xác định vẫn có hiệu lưc.

Hiệp 1/Hiệp 2

Cược chỉ dựa trên kết quả hiệp 1 và hiệp 2

Cược sẽ bị vô hiệu nếu trận đấu bị ngưng trước nửa hiệp.

Nếu trận đấu bị ngưng trong hiệp hai, toàn bộ phiên cược hiệp một vẫn có hiệu lực.

Chung cuộc (outright)

Như quy định trong các trận AFL ở trên và hiệu ước chung về chung cuộc - Các cược được tuyên bố là hợp lệ để giải quyết như đã nêu trên vị trí chính thức của giải đấu chính thức.

Điểm đầu tiên/cuối cùng

  • Điểm - Điểm đầu tiên/cuối cùng của bất kể các loại điểm từ "vào gôn (goals)" hay "phía sau (behinds)".
  • Vào gôn (goals) - Ghi bàn đầu tiên/cuối cùng.
  • Phía sau (behinds) - Ghi bàn phía sau đầu tiên/cuối cùng.

Tổng điểm/vào gôn/phía sau (Total Points / Goals / Behinds)

Dự đoán có bao nhiêu điểm (được cộng bởi cả ghi bàn vào gôn và ghi bàn phía sau), Vào gôn hoặc phía sau (được tính ghi bàn riêng biệt) - sẽ được ghi trong suốt trận đấu

Thắng cách biệt

Dự đoán đội sẽ chiến thắng trận đấu với chiến thắng cách biệt.

Đội ghi (điểm/vào gôn/phía sau) trước

Dự đoán đội nào sẽ là đội đầu tiên đạt được một trong những lựa chọn về điểm, ghi bàn vào gôn, ghi bàn phía sau trong trận đấu.